TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin tức sự kiện

WorldTrans trao tặng hàng ngàn vật dụng y tế cho y bác sĩ tuyến đầu

Nằm trong chuỗi chiến dịch “WorldTrans đồng hành-Chung tay đẩy lùi Covid-19”, nhằm thực hiện và phát huy những giá trị tinh thần bằng các hoạt động thiết thực, đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ. Sáng ngày 12/4/2020 đại diện công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (WorldTrans) đã tiến hành trao tặng hàng ngàn phần quà là những vật dụng thiết yếu trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19

Được biết đến là một trong những sàn vé máy bay lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, WorldTrans vẫn luôn cố gắng tạo ra các hoạt động xã hội thiết thực, mang tính nhân văn cao, đem đến các giá trị sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Sau thành công từ chuyến đi đầy ý nghĩa trao tặng hàng ngàn phần quà cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 2 huyện Nhà Bè. WorldTrans tiếp tục thực hiện sứ mệnh thông qua chuỗi hoạt động trao tặng hàng ngàn phần quà đặc biệt. Gồm những nhu yếu phẩm cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh như: khẩu trang vải kháng khuẩn, quần áo bảo hộ, găng tay y tế, nước tẩy kháng khuẩn, mì gói, nước yến,... đã được trao đến tận tay đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên đang công tác tại Bệnh viện Dã chiến Cần Giờ và Bệnh viện Dã chiến Củ Chi -Tp.HCM. Với mong muốn được tiếp thêm phần sức mạnh và gửi gắm những lời động viên tinh thần cho những “người hùng thầm lặng” trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19.

Phải đến tận nơi mới thấy được sự hy sinh thầm lặng của các Y bác sĩ, các chiến sỹ Bộ đội và nhiều lực lượng hỗ trợ trực tiếp tại nơi cách ly và các Bệnh viện là lớn lao như thế nào. Những chia sẻ của thiếu tá Hoàng Việt Dũng công tác tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi khiến chúng tôi không khỏi xúc động: “Thật ra các chiến sỹ tại đây cũng có nhiều khó khăn lắm, hơn một tháng rồi chúng tôi chưa được về nhà thăm gia đình. Những giai đoạn đầu, gặp phải sự phản ứng của một số bệnh nhân bằng thái độ không hợp tác, tuy nhiên chúng tôi vẫn cố gắng, nỗ lực phục vụ ân cần và chu đáo nhằm giúp đồng bào đang cách ly được cảm thấy thoải mái nhất có thể.”

Riêng các chiến sỹ Bộ đội, hoàn toàn không được đào tạo về kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, hay kỹ năng phòng vệ tối thiểu để tránh lây nhiễm. Khi nhiệm vụ đến, họ phải tham gia các khoá đào tạo cấp tốc trong thời gian rất ngắn, và xông pha ra tuyến đầu chống dịch. Họ cũng sợ hãi dịch bệnh như chính chúng ta, nhưng bằng cách tự động viên chính mình, động viên lẫn nhau, và động viên luôn cả các bệnh nhân, các đồng bào đang phải cách ly. Cứ như vậy, hơn 1 tháng qua, họ đã  góp phần vào thành công chung trong công cuộc chống dịch Covid-19. Mặc dù các anh ấy rất kiên cường, nhưng không thể là siêu nhân như chúng ta vẫn mặc định như vậy. Các anh cũng cần những lời động viên, những sự đóng góp dù là nhỏ nhất, để có thêm động lực cho cuộc chiến sẽ còn rất dài và khó khăn ở phía trước.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Ông Đặng Văn Hùng – Chánh văn phòng Công ty WorldTrans bày tỏ lòng ngưỡng mộ, và tri ân sâu sắc đến đội ngũ Y bác sĩ, các chiến sĩ, bộ đội “Mặc dù Covid-19 ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp nhưng chúng tôi luôn mong muốn đóng góp một phần nào đó cùng chung tay tiếp sức, tạo thêm niềm động lực giúp các anh vững vàng “chiến đấu” nhanh chóng đẩy lùi đại dịch này.”

Cuộc chiến chống dịch vẫn chưa kết thúc, những khó khăn, thử thách ngày một áp lực hơn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn có những con người, những hành động khiến chúng ta cảm thấy thật yêu quý và đáng tự hào. Cảm ơn các anh! Những người hùng thầm lặng.

“Từ hành động nhỏ

Tiếp sức cho điều lớn lao”

Các tin tức - sự kiện khác